Website hồ Hà Nội lọt vào chung kết giải thưởng "Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội"

Ngày 30 tháng 6 năm 2011, với sự tài trợ của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) và Quỹ Dân chủ của Liên Hợp Quốc UNDEF, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) đã tổ chức lễ ra mắt website http://www.cecr.vn về hiện trạng môi trường các hồ ở sáu quận lõi của Hà Nội.

Ms. Nguyen Ngoc Ly - CECR Director introduced a report on Hanoi lakes at the launch

Năm 2010, CECR đã xuất bản một nghiên cứu chỉ ra rằng rất nhiều hồ ở Hà Nội hiện đang bị lấn chiếm và ô nhiễm nghiêm trọng. Website mới ra đời này sẽ gắn kết các nhà hoạt động môi trường, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và cá nhân cùng hoạt động để bảo vệ hồ, nơi mang nhiều ý nghĩa với người dân. Báo cáo năm 2010 cũng được đăng tải trên website nói trên.

Lễ ra mắt Website Hồ Hà Nội đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của nhiều cá nhân và tổ chức. Thông tin về buổi lễ đã được đăng tải trên 10 tờ báo in và hơn 60 tờ báo mạng. Website đã nhận được rất nhiều phản hồi từ người đọc, và những chia sẻ với CECR về mối quan tâm bảo vệ Hồ Hà Nội của họ. Trong tháng 8 này, CECR đã gửi đến độc giả Bản tin điện tử đầu tiên về Hồ Hà Nội.

Trong tháng 8, website Hồ Hà Nội cũng đã vinh dự được lọt vào vòng chung kết giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội”. Đây là một giải thưởng thường niên do Báo Thể thao văn hóa và gia đình cố họa sỹ Bùi Xuân Phái tổ chức để vinh danh những hoạt động có giá trị văn hóa và tinh thần cao. 

Work area: 
Environmental Governance
Location: 
Asia
Viet Nam
Go to top