Trao giải thưởng cuộc thi Môi trường và Phát triển năm 2008

“Môi trường và phát triển” là cuộc thi thường niên trên sóng phát thanh Đài TNVN do Bộ TN-MT, Đài Tiếng nói Việt Nam và Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) phối hợp tổ chức. Mỗi năm, cuộc thi Môi trường và phát triển sẽ chọn một chủ đề và chủ đề của năm 2008 là “Môi trường và biến đổi khí hậu”; thu hút gần 5.500 tác phẩm dự thi.

An award winner receives accolades for his bright ideas on conserving Viet Nam’s environment

Ngày 3 tháng 6, Sáng nay, 3-6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức trao giải thưởng cuộc thi Môi trường và phát triển 2008 với chủ đề “Biến đổi khí hậu và ứng xử thân thiện với môi trường”. và công bố về cuộc thi Môi trường và phát triển 2009.

Từ năm 2005, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Đài tiếng nói Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi này, với sự hỗ trợ tài chính của IUCN, đã tạo ra cầu nối giữa các cơ quan chính phủ và công chúng trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Tất cả thí sinh tuổi từ 15 trở lên được khuyến khích đưa ra các sáng kiến hành động về bảo vệ môi trường, cùng nỗ lực trao đổi với công chúgn và tham gia trong các chiến dịch bảo tồn quốc gia.
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Nguyễn Văn Đức đã trao giải nhất cuộc thi Môi trường và Phát triển năm 2008 cho sáng kiến xây dựng mạng lưới an sinh nông thôn hài hoà thân thiện với môi trường của tác giả Phạm Hồng Điệp.

Ban tổ chức cũng đã trao 19 giải thưởng Môi trường và Phát triển năm 2008 cho các cá nhân và tập thể có những sáng kiến hay trong công tác bảo vệ môi trường.

Cuộc thi Môi trường và phát triển 2009 sẽ chính thức bắt đầu vào Ngày Môi trường thế giới 5-6-2009 và kéo dài đến hết ngày 31-5-2010 với chủ đề “Thích ứng với biến đổi khí hậu”. Đặc biệt, hiện IUCN đang tham gia tích cực vào các hoạt động biến đổi khí hậu nhằm khuyến khích lồng ghép các ý kiến, hành động của công chúng và đưa các sáng kiến đoạt giải thực sự đi vào cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với Tiến sỹ Lương Quang Huy, địa chỉ email: [email protected]  hoặc truy cập trang web www.vovnews.org.vn.

Work area: 
Climate Change
Location: 
Viet Nam
Viet Nam
Go to top